Ưu nhược điểm của kem đặc trị nám

Trong các phương pháp điều trị nám, đặc biệt là nám vùng má. Phương pháp đầu tiên thường được các chị em sử dụng là bôi kem đặc trị nám. Vậy với phương pháp này có giúp chị em xóa mờ vết nám? Ưu và nhược điểm của phương pháp này là gì?

Ưu nhược điểm của phương pháp cải thiện nám bằng kem đặc trị
Ưu nhược điểm của phương pháp cải thiện nám bằng kem đặc trị

Ưu điểm của các loại kem trị nám

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện đa dạng các thương hiệu kem trị nám. Từ mức giá bình dân đến cao cấp đắt tiền. Cả hàng nội địa và ngoại nhập. Và chất lượng của nó cũng lẫn lộn khó phân biệt được.

Ưu điểm chung của các loại kem trị nám này là dễ mua, dễ sử dụng. Bạn không cần mất thời gian thăm khám tại các phòng khám da liễu. Chăm sóc chuyên sâu tại spa, trung tâm làm đẹp. Mà có thể đơn giản chăm sóc da nám tại nhà. Và đặc biệt là phù hợp với mọi đối tượng.

Hơn nữa, các loại kem trị nám sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt da, làm xóa mờ nám, giúp da trắng sáng hơn. Một vài loại kem trị nám còn giúp dưỡng da, chống nắng nên được nhiều chị em phụ nữ ưu ái lựa chọn.

Nhược điểm của các loại kem trị nám

Tuy tiện lợi, nhưng sự tiện lợi lại kéo theo rất nhiều rủi ro. Với đa dạng về thương hiệu, mức giá và chất lượng trên thị trường. Việc bạn lựa chọn sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp tỷ lệ rất cao. Ngoài sự sai lần của bạn thân khách hàng còn có thành phần không nhỏ người bán hàng lợi dụng về sự khao khát trị nám nhằm bán sản phẩm giả mạo, gây nhiều thiệt hại về vật chất. Bởi, nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng, không những không trị được nám mà còn gây hại cho da, làm teo tế bào da, đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Không những thế, một vài loại kem trị nám còn có chứa chất gây dị ứng, chất lột tẩy như Glucocorticoid, Phenol, Hydroacetic acid khiến da bị bào mòn mỏng hơn, yếu hơn và nhanh xuống cấp hơn.

Lưu ý khi dùng kem trị nám là hầu hết những sản phẩm này không thể loại bỏ nám từ sâu bên trong. Chân nám vẫn còn sâu trong lớp hạ bì của da, một thời gian sau sẽ nổi lên trên lớp trung bì, thượng bì – bề mặt da. Do vậy, đây chỉ là phương pháp điều trị nám da tạm thời, không triệt để.

Lời khuyên từ Bác sĩ khi sử dụng kem đặc trị nám da
Lời khuyên từ Bác sĩ khi sử dụng kem đặc trị nám da

Lời khuyên từ Bác sĩ khi sử dụng kem đặc trị nám da

1. Dùng những sản phẩm có thương hiệu, đồng nghĩa việc đảm bảo về chất lượng sản phẩm, bao gồm thành phần và công dụng, cũng như hạn chế phải gặp những tác dụng phụ.

2. Không chọn các sản phẩm lột tẩy. Thực tế, rất ít người trong đây đọc hiểu được thành phần của những lọ kem trị nám. Tuy nhiên chí ít bạn cũng cần phải biết đến những thành phần độc hại. Các chất lột tẩy “trá hình” thường có trong các loại kem trị nám. Các chất lột tẩy bao gồm: corticoid, Hydroquione liều cao, Phenol, Hydroacetic acid.

3. Thăm khám, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng bất kỳ loại kem trị nám nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *